TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Bản tin sinh hoạt chi bộ tháng 10 năm 2023

BẢN TIN

THÔNG TIN SINH HOẠT CHI BỘ THÁNG 10 NĂM 2023

                                                                                -----

I. HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI VÀ TÌNH HÌNH THẾ GIỚI TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

1. Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan

Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Jakarta (Indonesia) đã thành công tốt đẹp, khép lại năm ASEAN 2023 với nhiều kết quả thực chất, ấn tượng; tạo động lực và kỳ vọng mới cho ASEAN hướng tới hiện thực hóa “ASEAN Tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng.”

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan đã thông qua, ghi nhận 90 văn kiện, thể hiện một ASEAN chủ động, kiên cường và bản lĩnh; vượt qua những khó khăn, thách thức; đà xây dựng Cộng đồng ASEAN được giữ vững, tiếp tục ghi những dấu ấn hợp tác mới ở cả 3 trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội, tạo cơ sở và động lực cho những bước phát triển mạnh mẽ hơn của ASEAN trong tương lai.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng; các nhà lãnh đạo đã thảo luận những vấn đề chiến lược tác động đến khu vực, tiến trình phát triển của ASEAN, các biện pháp nâng tầm và tạo động lực cho hợp tác ASEAN thời gian tới, cũng như trao đổi về các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị cấp cao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các nước ASEAN khẩn trương tháo gỡ các điểm nghẽn và rào cản về chính sách và thể chế, duy trì ổn định chuỗi cung ứng nội khối, nhằm nâng cao sức chống chịu của khu vực trước các tác động, thách thức từ bên ngoài; cho rằng, ASEAN cần xác định bảo đảm hòa bình, an ninh, khu vực đầu tiên và trước hết là trách nhiệm và nỗ lực tự thân của chính ASEAN. Muốn vậy, các nước thành viên ASEAN phải nêu cao tinh thần đoàn kết, độc lập, tự chủ, tự cường và tinh thần này phải được thể hiện bằng cả lời nói và hành động. Chỉ có như vậy, vai trò của ASEAN mới có thể phát huy thực chất và nhận được sự coi trọng trên thực tế của các đối tác, nhất là các nước lớn.

2. Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại Quảng Tây, Trung Quốc

Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS được Trung Quốc và ASEAN đồng tổ chức hằng năm tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), là một trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc. Trong 19 kỳ hội chợ trước đây, Việt Nam luôn có Lãnh đạo Chính phủ tham dự và là nước có số lượng gian hàng, doanh nghiệp tham gia nhiều nhất trong ASEAN.

CAEXPO và CABIS lần thứ 20 năm nay có chủ đề “Cùng xây dựng ngôi nhà chung, Cộng đồng chung vận mệnh hướng đến tương lai-Thúc đẩy sáng kiến Vành đai và Con đường phát triển chất lượng cao và xây dựng Trung tâm tăng trưởng kinh tế”, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ tiếp tục có quy mô lớn nhất ASEAN với 250 gian hàng trên diện tích 5.000 m2.
Từ ngày 16 đến 17/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS lần thứ 20 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trong vòng gần 27 giờ đồng hồ, Thủ tướng đã có tới gần 10 hoạt động. Chuyến công tác với rất nhiều hoạt động thiết thực của Thủ tướng và đoàn cấp cao Việt Nam đã góp phần tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ song phương Việt Nam - Trung Quốc; thúc đẩy hợp tác thiết thực, nhất là về kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa các địa phương Việt Nam với Quảng Tây - Trung Quốc nói riêng.

Cùng với đó, tại CAEXPO, Việt Nam tiếp tục khẳng định là quốc gia có số lượng gian hàng và diện tích trưng bày lớn nhất trong ASEAN, chỉ sau nước chủ nhà Trung Quốc, qua đó, tạo ra cơ hội để hàng hóa Việt Nam đến với thị trường Trung Quốc và các nước ASEAN, đóng góp vào hợp tác và tăng trưởng kinh tế chung của khu vực, đồng thời đóng góp tích cực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Trung Quốc.

II. THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỜI SỰ TRONG NƯỚC, THÀNH PHỐ VÀ QUẬN

1. Thông tin tình hình trong nước

1.1. Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ ngày 10-11/9/2023 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng thống Joe Biden là Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Đảng ta; đồng thời là Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên có cuộc gặp chính thức với cả 4 đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước ta trong một chuyến thăm.

Đây là chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện (2013 - 2023), đánh dấu lần đầu tiên cả Tổng thống và Phó Tổng thống thăm Việt Nam trong một nhiệm kỳ.

Chuyến thăm góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, thực chất và lâu dài trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có những nội dung mang tính chất chiến lược. Những kết quả đạt được trong quan hệ giữa hai nước sau 28 năm bình thường hóa quan hệ, và nhất là sau 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện là phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai nước, được thúc đẩy trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của mỗi nước, hiểu biết lẫn nhau, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và theo tinh thần gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau hiện thực hóa nguyện vọng của người dân về một tương lai tươi sáng và năng động, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Hoa Kỳ đối với Việt Nam nói chung và cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói riêng; khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Hoa Kỳ.

(Gửi kèm Đề cương tuyên truyền  được gửi qua hệ thống HPnet)

1.2. Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (C08) cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, ma túy theo quan điểm “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ” trong phát hiện, xử lý vi phạm, Cục Cảnh sát giao thông đã bố trí 06 tổ công tác sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang cấp, tham gia thực hiện kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm tại các địa phương trong toàn quốc.

Từ ngày 31/8 đến ngày 15/9 các tổ công tác của C08 đã triển khai ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa...

Qua đó, đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn, đáng lưu ý trong đó 88 trường hợp người đều xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn là công chức, viên chức, bộ đội, công an, nhà báo đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, thậm chí có cả giáo viên dạy lái xe...Một số lái xe khi vi phạm được xác minh, làm rõ là bí thư, chủ tịch huyện hoặc một số cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu...Cục Cảnh sát giao thông cho biết, kế hoạch được thực hiện đến hết ngày 15/10.

1.3. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương.

Sáng 30/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 9, quý III, 9 tháng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 10 và những tháng còn lại của năm 2023.
Phiên họp đã đánh giá trong 9 tháng đầu năm, với phương châm "Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả", Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã tập trung khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp theo các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ. Nhờ đó, kết quả phát triển kinh tế-xã hội của nước ta tháng sau cao hơn tháng trước, quý sau cao hơn quý trước. Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát; tăng trưởng được thúc đẩy phục hồi; các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm; nợ công, nợ chính phủ, nợ nước ngoài quốc gia, bội chi ngân sách Nhà nước được kiểm soát tốt.
GDP quý 3 ước tăng 5,33% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 tăng 3,66% so với cùng kỳ năm trước, bình quân 9 tháng tăng 3,16%. Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, với giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp quý III tăng 4,57%. Thu ngân sách Nhà nước 9 tháng ước đạt 75,5% dự toán. Giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 51,38% kế hoạch, cao hơn cùng kỳ và số tuyệt đối cao hơn khoảng 110.000 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, giáo dục, y tế được chú trọng; an sinh xã hội và đời sống người dân tiếp tục được cải thiện….

Nêu bật các quan điểm chỉ đạo, điều hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong phát triển kinh tế -xã hội tháng 10 và những tháng còn lại của năm 2023. Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung cao độ với tinh thần quyết tâm cao, hành động quyết liệt, khắc phục những hạn chế, bất cập, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024, tiến tới hoàn thành mục tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.

  1. Thông tin tình hình thành phố Hải Phòng

2.1. Hải Phòng đón thêm 1.4 tỷ USD, trở thành “quán quân” về thu hút FDI

Ngày 22/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải phòng (TP. Hải Phòng) tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 1,4 tỷ USD, đưa tổng vốn đầu tư FDI của thành phố từ đầu năm đến nay lên khoảng 3 tỷ USD, dẫn đầu cả nước.

Tại Hội nghị, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án (tổng vốn đầu tư của các dự án là gần 1,4 tỷ USD).

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cấp mới cho Dự án nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. SK là Tập đoàn lớn thứ 2 của Hàn Quốc đứng sau Sam Sung.

Xu hướng sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, thân thiện môi trường là xu hướng chính của nền công nghiệp hiện nay. Hàn Quốc là một trong những quốc gia của Châu Á và thế giới, đi đầu trong những lĩnh vực đầu tư, sản xuất công nghiệp công nghệ cao. Dự án được triển khai tại Hải Phòng sẽ góp phần mang lại nhiều ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, hàng đầu của thế giới hiện nay vào nền sản xuất công nghiệp của thành phố; nâng cao trình độ tay nghề của nguồn nhân lực thành phố, hình thành các trung tâm nghiên cứu phát triển, và tạo ra nguồn thu ngân sách.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (1993 - 2023).

2.2. Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức công nhận Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vào hồi 17h39’ ngày 16/9/2023 giờ địa phương (tức 21h ngày 16/9/2023 giờ Việt Nam) tại Thủ đô Riyadh, nước Cộng hoà Ả rập Xê út, Uỷ ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức gõ búa công nhận Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 165km nơi được mệnh danh là “hòn ngọc của vịnh Bắc Bộ”, bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la. Các khu vực tự nhiên có diện tích vùng lõi là 65.650ha, vùng đệm có diện tích 34.140ha. Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh và quần đảo Cát Bà thuộc thành phố Hải Phòng. Nơi đây sở hữu nhiều danh hiệu quốc gia, quốc tế quan trọng như: Di tích quốc gia đặc biệt Vịnh Hạ Long; Di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Quần đảo Cát Bà; Vườn quốc gia Cát Bà; Vịnh Lan Hạ là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới; khu bảo tồn biển; khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà; Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (năm 1994 và 2000).

Việc mở rộng Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long bao gồm cả Quần đảo Cát Bà sẽ tăng thêm giá trị vốn có của di sản, được minh chứng qua sự hài hòa về cảnh quan, địa chất, địa mạo, hệ sinh thái và đa dạng về các loài động thực vật. Các giá trị nổi bật toàn cầu của khu vực được xác định gồm các kiến tạo vật lý và sinh học, các kiến tạo địa chất, địa lý và là môi trường sống của các loài động, thực vật bị đe dọa theo quan điểm thẩm mỹ, khoa học và bảo tồn.

2.3. Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tiếp và làm việc với Ngài Yaron Mayer, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

Chiều 18/9, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Ngài Yaron Mayer, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam. 

 Israel hiện là thị trường xuất khẩu đứng thứ 3, là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam tại khu vực Tây Á và được đánh giá là thị trường lớn, tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam tại khu vực Tây Á.

Hiện nay, tại Hải Phòng có 01 dự án “Khai thác tàu container” của nhà đầu tư Israel, được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 01/2023, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải biển, sửa chữa container... với số vốn đầu tư là 60 triệu USD. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Theo đó, Israel đã hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ cho Hải Phòng, đồng thời phía Israel cũng tham gia các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hải Phòng như Techfest.

Tại các cuộc làm việc của lãnh đạo nhà nước của Việt Nam và Israel, hai bên đã thống nhất thúc đẩy hợp tác về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, coi khoa học - công nghệ là ưu tiên trọng tâm trong hợp tác song phương và là một trong các trụ cột trong hợp tác giữa hai nước. Do đó, thành phố Hải Phòng đề nghị Ngài Đại sứ quan tâm, hỗ trợ kết nối hợp tác trong các lĩnh vực: khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ tiên tiến trong cảng biển, sân bay (là thế mạnh của Israel), hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, năng lượng, hải quan, tiêu chuẩn chất lượng, hợp tác phát triển, giáo dục, du lịch, tư pháp...kết nối doanh nghiệp của thành phố với các doanh nghiệp Israel.

3. Thông tin tình hình quận Đồ Sơn

3.1. Ngày 23/9/2023 (Tứ ngày 09/8 Âm lịch) Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Năm nay có 16 ông trâu tham gia Lễ hội, trong đó mỗi phường đăng ký 2 suất trâu; Lễ hội diễn ra với 15 kháp đấu vô cùng kịch tính, gay cấn, lôi cuốn đông đảo khán giả có mặt trên sân.

Kết quả, trâu mang số 03 của ông Lưu Đình Nam, phường Vạn Hương giành chức vô địch, tiếp đến là trâu số 09 của ông Lưu Đình Dũng, phường Hải Sơn giành giải Nhì; trâu số 10 của ông Hoàng Gia I Van, phường Ngọc Xuyên và trâu mang số 13 của ông Lưu Đình Quyền, phường Minh Đức giành giải Ba. Ban Tổ chức trao giải trâu chọi hay nhất cho trâu số 01 của ông Nguyễn Quang Linh, phường Vạn Hương; trâu có miếng đánh hay nhất là trâu số 13 của ông Lưu Đình Quyền, phường Minh Đức.

Lễ hội năm nay có nhiều nét mới, trong đó Ban Tổ chức nâng mức giải thưởng so với năm 2022, giải Nhất lên tới 100 triệu đồng, giải Nhì 60 triệu đồng, giải Ba mỗi giải 30 triệu đồng. Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra tăng thêm 01 lần so với năm 2022 để đảm bảo chất lượng các ông trâu trước khi tham gia Lễ hội. Để tránh tình trạng quá tải trong sân vận động, Ban Tổ chức tiếp tục bố trí màn hình Led to ở vị trí phía bên ngoài sân vận động đáp ứng nhu cầu thưởng thức của du khách đến tham dự Lễ hội.

Lễ hội Chọi trâu năm nay được Nhân dân và du khách đánh giá là chu đáo, an toàn, thành công, đặc biệt là việc Ban Tổ chức đã triển khai đưa vào lễ hội một số hoạt động bên lề tạo không gian để Nhân dân và khách du lịch vui chơi, trải nghiệm cùng với du lịch sinh thái Đồ Sơn, từ đó bảo tồn, phát huy Lễ hội tốt hơn.

3.2. Ngày 28/9/2023, Đảng bộ quận Đồ Sơn tổ chức Cuộc thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

Sáng ngày 28/9/2023, Đảng bộ quận Đồ Sơn đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ quận; nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi, đảng bộ. Là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng đảng bộ, chi bộ; kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ trong tình hình mới. 09 đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi.

Kết quả Hội thi

- 01 Giải Xuất sắc: Đồng chí Vũ Thị Sơn, Bí thư Chi bộ TDP Ngô Quyền, Đảng bộ phường Minh Đức.

- 01 Giải Nhất: Đồng chí Nguyễn Thị Thức, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Hợp Đức, Đảng bộ phường Hợp Đức.

- 02 Giải Nhì: Đồng chí Đỗ Đình An, Bí thư Chi bộ Khối Dân vận; Đồng chí Tăng Văn Sóng, Bí thư Chi bộ TDP Trung Dũng, Đảng bộ phường Ngọc Xuyên.

- 05 Giải Ba: Đồng chí Bùi Thị Hằng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bàng La, Đảng bộ phường Bàng La; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Bí thư Chi bộ TDP Cầu Vồng, Đảng bộ phường Hải Sơn; Đồng chí Phạm Văn Dâu, Bí thư Chi bộ TDP phố 8, Đảng bộ phường Vạn Hương; Đồng chí Nguyễn Minh Tứ, Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ Trường THPT Đồ Sơn; Đồng chí Vũ Đức Trường, Bí thư Chi bộ Ban Hậu cần - Kỹ thuật, Đảng bộ Quân sự quận.

- 03 giải phụ: Thí sinh cao tuổi nhất thuộc về Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Bí thư Chi bộ TDP Cầu Vồng; Đội thi xử lý tình huống tốt nhất thuộc về Chi bộ TDP Cầu Vồng, Đảng bộ phường Hải Sơn; Đội thi có màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về Chi bộ TDP phố 8, Đảng bộ phường Vạn Hương.

III. ĐỊNH HƯỚNG NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN THÁNG 10/2023

1. Tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng 10 năm 2023: Ngày Thành Lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10); Ngày Truyền Thống Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam (15/10); Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10).

2. Thông tin, tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023 của cả nước, thành phố và quận; các mục tiêu, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm và cả năm 2023 đề ra.

3. Tiếp tục tuyên truyền nội dung các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII; Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh phát triển vùng Đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 117/NQ-CP, ngày 30/7/2023 của Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

4. Tiếp tục triển khai nắm tình hình dư luận xã hội, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những vấn đề được dư luận quan tâm như: Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn quận; công tác xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng; kết quả kinh tế - xã hội trong tháng 9 đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội tháng 3 tháng cuối năm 2023; danh mục các công trình phấn đấu khánh thành, khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và 70 năm giải phóng Đồ Sơn (15/5/1955 - 15/5/2025) và những vấn đề phát sinh, đột xuất, phức tạp có thể diễn ra tại địa phương, đơn vị.

5. Tăng cường tuyên truyền, thông tin thường xuyên, liên tục, đầy đủ về chủ trương của Trung ương, Thành phố và của quận. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt dư luận xã hội trong Nhân dân và trên các trang mạng xã hội các thông tin trái chiều, xấu, độc trên các trang mạng xã hội để kịp thời đấu tranh, phản bác, ngăn chặn.

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0