TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

BẢN TIN THÔNG TIN SINH HOẠT CHI BỘ THÁNG 12 NĂM 2023

 I. HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI VÀ TÌNH HÌNH THẾ GIỚI TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY
    1. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ
    Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 14 đến ngày 17/11.
    Khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Diễn đàn APEC là ưu tiên quan trọng trong đường lối đối ngoại của Việt Nam với chủ trương đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, góp phần bảo vệ và thúc đẩy các lợi ích an ninh, phát triển, nâng cao vị thế của đất nước. Trong 25 năm tham gia APEC, Việt Nam đã đóng góp tích cực, chủ động đối với Diễn đàn APEC, đề xuất nhiều sáng kiến, dự án hợp tác được các thành viên đánh giá cao; góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác, liên kết kinh tế khu vực, duy trì vai trò của APEC là cơ chế liên kết kinh tế hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.
    Với ý nghĩa đặc biệt của Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC năm nay, chuyến công tác tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC và các hoạt động tại Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa hết sức quan trọng, cả trong các hoạt động đa phương và song phương, góp phần tiếp tục duy trì và củng cố cục diện đối ngoại hòa bình, ổn định, thuận lợi cho sự phát triển của đất nước.
    2. Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên “Đối tác chiến lực toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”
    Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 27/11, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã dự lễ đón chính thức, hội đàm, phát biểu báo chí chung và dự chiêu đãi trọng thể của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Phu nhân. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Nhật Bản trong năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
    Trong bầu không khí hữu nghị, thân tình và tin cậy, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida Fumio điểm lại quan hệ hai nước trong 50 năm qua và bày tỏ hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất trên tất cả các lĩnh vực của quan hệ hai nước với sự tin cậy chính trị cao, sự gắn kết chặt chẽ trên các lĩnh vực kinh tế, nguồn nhân lực, hợp tác địa phương.
    Sau cuộc hội đàm hai nhà lãnh đạo cùng ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hoà bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới. Đây là sự kiện quan trọng, mở ra chương mới trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển thực chất, toàn diện, hiệu quả, gắn kết chặt chẽ, đáp ứng lợi ích của hai bên, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới
    3. Thủ tướng Chính phủ lần đầu tiên thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ
    Chiều  28/11/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội tới thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ. Sau các hoạt động kéo dài hơn 2 ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ, chiều tối 30/11/2023, Thủ tướng và đoàn sẽ bay sang Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), tham dự Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 28) cùng các hoạt động song phương tại UAE.
    Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới Thổ Nhĩ Kỳ. Chuyến thăm có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra vào dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Thổ Nhĩ Kỳ và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với UAE. Đặc biệt, các hoạt động song phương tại UAE là chuyến thăm thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng tới khu vực Trung Đông giàu tiềm năng của người đứng đầu Chính phủ, ngay sau chuyến thăm Ả Rập Xê Út và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - GCC hồi tháng 10.
    Dự kiến lịch trình chuyến công tác của Thủ tướng kéo dài 05 ngày, được kỳ vọng sẽ góp phần củng cố sự tin cậy chính trị và tạo động lực mới, mang tính đột phá cho hợp tác của Việt Nam với Thổ Nhĩ Kỳ và UAE trong tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại, đầu tư tới các lĩnh vực hợp tác mới như đổi mới sáng tạo, KH-CN, năng lượng…
    II. THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỜI SỰ TRONG NƯỚC, THÀNH PHỐ VÀ QUẬN
    1.Thông tin tình hình trong nước
    1.1.    Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
    Sáng 29/11, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã bế mạc sau 22,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra
Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn. Với tỷ lệ tán thành rất cao, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 7 luật, 8 nghị quyết; cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật ; thảo luận, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác và ban hành Nghị quyết chung của Kỳ họp.
    Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố công khai, rộng rãi và nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của cử tri, Nhân dân cả nước.
    Từ thành công và kết quả tốt đẹp của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV cùng nhiều kết quả quan trọng đã đạt được sau nửa nhiệm kỳ, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng và vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng lòng, nỗ lực và tâm huyết của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhất định chúng ta sẽ vượt qua các khó khăn, thách thức, nắm bắt được thời cơ, hoàn thành cao nhất các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, 2024 và cả giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
    1.2. Việt Nam-Trung Quốc đi sâu trao đổi về các vấn đề biên giới lãnh thổ
    Ngày 9/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cùng Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tôn Vệ Đông tiến hành cuộc gặp giữa hai Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam-Trung Quốc.
    Tại cuộc gặp, hai bên trao đổi một cách thực chất, toàn diện các vấn đề biên giới lãnh thổ, đánh giá những tiến triển tích cực trong hợp tác quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc theo các văn kiện pháp lý. Cơ chế Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc vận hành hiệu quả, thông suốt; hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông tại khu vực biên giới được đẩy mạnh; góp phần quan trọng duy trì ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở khu vực biên giới hai nước. Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới theo 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam-Trung Quốc và các thỏa thuận có liên quan; triển khai các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi thông quan hàng hóa, thúc đẩy giao lưu, hợp tác thương mại... khu vực biên giới; cùng nỗ lực xây dựng đường biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.
    Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy đàm phán phân định vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ và hợp tác cùng phát triển trên biển đạt tiến triển thực chất; sớm hoàn tất thủ tục và tiến tới ký kết “Thỏa thuận về việc thiết lập đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển Việt Nam-Trung Quốc”, “Thỏa thuận hợp tác tìm kiếm cứu nạn Việt Nam-Trung Quốc” và tiếp tục thúc đẩy hợp tác về biển, nhất là trong lĩnh vực ít nhạy cảm.
    1.3. Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga
    Chiều 9/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Thượng tướng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
    Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ với Nga; ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Nga anh em đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; cảm ơn phía Nga luôn quan tâm tạo điều kiện và bảo đảm an ninh cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và học tập ổn định tại Nga. Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với Liên bang Nga; coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của mình; mong muốn tiếp tục hợp tác thực chất và hiệu quả với Nga trên tất cả lĩnh vực, vì lợi ích chung của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, phát triển tại khu vực và trên thế giới.
    Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga cho biết, Nga luôn coi trọng quan hệ truyền thống với Việt Nam; mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực; người dân Nga rất mong các đường bay giữa hai nước được nối lại để tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, giao lưu nhân dân, du lịch...; khẳng định Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga sẽ phối hợp với các bộ, ngành của Việt Nam để triển khai các lĩnh vực hợp tác như đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.
    2. Thông tin tình hình thành phố Hải Phòng
    2.1. Thi đua nước rút để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
    UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 298/KH-UBND phát động phong trào thi đua nước rút thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các tiêu chí, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
    Với Chủ đề thi đua: “Toàn thành phố phát huy nội lực, đồng lòng thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch và Chủ đề hành động năm 2023 của thành phố: Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”, mục tiêu của Kế hoạch nhằm tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong việc thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 của cơ quan, đơn vị và thành phố vào 02 tháng cuối năm 2023; phát hiện kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những cách làm mới, làm hay có hiệu quả để biểu dương, nhân rộng trong thành phố.
    2.2. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 18 Trạm Y tế xã, phường trước 31/12/2023
    Sáng 29/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thực địa kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án “Đầu tư xây mới, nâng cấp các Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng”. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng và địa phương liên quan.
    Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố, đến thời điểm này có 4 Trạm Y tế hoàn thành 100% công trình vào ngày 30/11/2023 (trong đó có Trạm Y tế phường Ngọc Xuyên – quận Đồ Sơn), trong thời gian tới các công trình sẽ tiến hành lắp đặt thiết bị, thi công bê tông sân, hệ thống thoát nước, tường rào. 6 Trạm Y tế dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2023 ( trong đó có Trạm Y tế phường Hợp Đức – quận Đồ Sơn), trong thời gian tới tiếp tục hoàn thiện các dãy nhà và hạ tầng khuôn viên công trình. Tiến độ thi công công trình là 12 tháng, tuy nhiên Ban Quản lý Dự án đã chỉ đạo các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trong 6 tháng, thời gian còn lại sẽ hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu, bàn giao đưa công trình vào sử dụng và quyết toán Dự án. 
    Qua kiểm tra thực địa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh việc tăng cường năng lực cho ngành Y tế rất quan trọng, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ tháo gỡ khó khăn vướng mắc và giải quyết nhiều nội dung phát sinh trong quá trình thi công các công trình. Đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung cao hoàn thiện dự án trước ngày 31/12/2023, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật công trình; đồng thời đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường. Đặc biệt tập trung nhân lực hoàn thiện công trình tại Trạm Y tế phường Hợp Đức (quận Đồ Sơn) hiện đang còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện.
    2.3. Hải Phòng cam kết tạo thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ tìm hiểu và đầu tư tại thành phố
    Từ ngày 14/11/2023 đến ngày 16/11/2023, diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023; Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tham gia Đoàn chính thức của Chủ tịch nước và Phu nhân dự Hội nghị thượng đỉnh APEC. Chiều ngày 15/11, đồng chí Bí thư Thành ủy và Đoàn công tác của thành phố tham dự Hội nghị bàn tròn về hợp tác kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp và đối tác của Việt Nam và Hoa Kỳ với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch nước. 
    Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng chiến lược và cam kết mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng đối với các nhà đầu tư, nhất là các đối tác Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư. Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, Hải Phòng là thành phố Cảng biển, là một trong ít địa phương có đầu mối giao thông trọng điểm quốc gia, hội tụ đủ 5 loại hình giao thông đồng bộ, có tính kết nối với khu vực và thế giới. Hải Phòng đang xây dựng hệ thống Khu kinh tế, Khu công nghiệp với các ưu thế vượt trội như: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải rộng hơn 22.000 ha, với nhiều ưu đãi về thuế, thủ tục và kết nối đồng bộ với cụm cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện. Đây là một trong những cảng lớn của Việt Nam, có thể đón tàu có tải trọng 200.000 tấn và liên kết đa phương thức trong mạng lưới vận tải quốc tế. Thành phố Hải Phòng cũng sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, làm việc chuyên nghiệp. Với 4 trường Đại học và hơn 60 cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thành phố có thể cung cấp lực lượng lớn lao động lành nghề làm việc trong các doanh nghiệp đầu tư. Đến với Hải Phòng, nhà đầu tư cũng được tận hưởng cuộc sống với những tiện ích phong phú, hệ thống trường học, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, các khu vực giải trí và du lịch hấp dẫn... 
    Xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và với quyết tâm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ, cùng với việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội. Hiện thành phố đang tập trung nâng cấp hạ tầng kỹ thuật điện, nước; đẩy nhanh xây dựng các dự án nhà ở xã hội phục vụ cho nhu cầu sinh sống và làm việc của người lao động; đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và đào tạo nhân lực chất lượng cao; nhanh chóng chuyển đổi và sử dụng năng lượng tái tạo, xây dựng trang trại điện gió tại đảo Bạch Long Vĩ. Hải Phòng đang khẩn trương xây dựng tại phía Nam thành phố khu kinh tế sinh thái, phát triển bền vững tích hợp với các hoạt động kinh tế tuần hoàn, diện tích hơn 20.000 ha, với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội, hướng đến xây dựng khu thương mại tự do để đón các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ.
    2.4. Hải Phòng tăng cường mở rộng các hình thức liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố hành lang kinh tế Việt – Trung
    Ngày 13/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Hợp tác Hành lang Kinh tế 5 tỉnh, thành phố: Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ X với chủ đề “Mở rộng các hình thức liên kết, hợp tác giữa các tỉnh, thành phố Hành lang Kinh tế Việt - Trung nhằm phát triển kinh tế trong tình hình mới”. Đây là cơ chế hợp tác thành lập từ năm 2002 với mục đích trao đổi, thúc đẩy hợp tác trên đa dạng các lĩnh vực: kinh tế - thương mại, giao thông vận tải, văn hóa, giáo dục, du lịch, y tế… nhằm xây dựng “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” Việt Nam - Trung Quốc.
    Hợp tác hành lang kinh tế giữa 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) là cơ chế hợp tác được sáng lập từ năm 2004. Trải qua gần 20 năm phát triển với 9 lần Hội nghị, hợp tác hành lang kinh tế giữa 5 tỉnh, thành phố đã khẳng định tính hiệu quả để thúc đẩy hợp tác giữa các tỉnh thành viên trên các lĩnh vực giao lưu hữu nghị, kết nối giao thông, thương mại, du lịch, văn hóa nghệ thuật… ngày càng đi vào chiều sâu và không ngừng được nâng cao, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.
    Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường nhấn mạnh, vì mục tiêu cùng hỗ trợ, chia sẻ và phát triển chung, thành phố Hải Phòng sẽ tăng cường mở rộng các hình thức liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố hành lang kinh tế Việt – Trung. Trong đó, tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; phối hợp với các địa phương có liên quan cùng nghiên cứu các phương án xây dựng tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai - Hải Phòng góp phần thúc đẩy hợp tác trong hai hành lang kinh tế Vân Nam - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng; tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư, hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch giữa các bên nhằm tìm ra hướng đi đột phá trong cơ chế, chính sách hợp tác trên các lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, nhà đầu tư các bên sang đầu tư, sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. 
    3. Thông tin tình hình trên địa bàn quận
    3.1. Kỳ họp thứ 13 – Kỳ họp Chuyên đề Hội đồng nhân dân quận Đồ Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2021 -2026
    Ngày 14/11/2023, Hội đồng nhân dân quận Đồ Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 13 – Kỳ học chuyên đề năm 2023.
    Kỳ họp đã xem xét, thảo luận, chính thức quyết định chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng phục vụ chỉnh trang đô thị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội quận trong thời gian tới:
    (1). DỰ ÁN XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG TRUNG TÂM QUẬN ĐỒ SƠN (đoạn từ đường tỉnh 361 đến đường Lý Thánh Tông).
    (2). DỰ ÁN Xây DỰNG NHÀ VĂN HÓA TRUNG TÂM QUẬN ĐỒ SƠN
    (3). DỰ ÁN XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ TRIỂN KHAI ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TẠI TỔ DÂN PHỐ 8, PHƯỜNG NGỌC XUYÊN (LÔ A30).
    (4). DỰ ÁN NÂNG CẤP, CẢI TẠO TUYẾN ĐƯỜNG LÊN THÁP TƯỜNG LONG, CHÙA THÁP, QUẬN ĐỒ SƠN.
    (5) DỰ ÁN XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TẠI PHƯỜNG NGỌC XUYÊN (LÔ N36-2).
    (6). DỰ ÁN XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐỂ ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TẠI PHƯỜNG NGỌC XUYÊN (LÔ N36-3).
    3.2. Hội nghị phát động tháng cao điểm Quỹ vì người nghèo năm 2023
    Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Sáng ngày 9/11/2023, Quận ủy – HĐND - Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. 
    Dịp phát động năm nay nhằm mục đích tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tập trung vận động cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, góp phần phấn đấu đến hết năm 2025 quận không còn hộ nghèo; Tổ chức các hoạt động trong dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo” tạo nguồn lực cùng với ngân sách nhà nước giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
    Hiện nay trên địa bàn quận Đồ Sơn còn gần 1,000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khắn, đối tượng yếu thế,... rất cần sự động viên giúp đỡ để vươn lên ổn định cuộc sống; trong đó, còn nhiều hộ nghèo, khó khăn về nhà ở và sinh kế, không có điều kiện vươn lên thoát nghèo. 
    Tại Hội nghị, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ được tổng số tiền là 400 triệu đồng; các phường đăng ký chỉ tiêu vận động ủng hộ Quỹ là 330 triệu đồng.
Từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2023, quận Đồ Sơn đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 1,133 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới 23 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên 660 triệu; hỗ trợ sửa chữa cho 04 căn nhà trên 60 triệu đồng; hộ trợ vốn sản xuất chăn nuôi cho 21 hộ 110 triệu đồng …).
    III. ĐỊNH HƯỚNG NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN THÁNG 12/2023
    1. Tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng 12: Ngày Thế giới Phòng Chống Bệnh HIV/AIDS (01/12); Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (03/12); Ngày Thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12); Ngày Quốc tế tham nhũng (09/12); Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12); Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12);…
    2. Thông tin, tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được trong tháng 11 của cả nước, thành phố và quận; các mục tiêu, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cuối năm 2023
    3. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền Nghị quyết số 117/NQ-CP, ngày 30/7/2023 của Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới và Chương trình hành động số 57-CTr/TU ngày 28/9/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW gắn với thông tin một số tình hình an toàn giao thông trên địa bàn.
    4. Tiếp tục triển khai nắm tình hình dư luận xã hội, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những vấn đề được dư luận quan tâm như: Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn quận; công tác xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng; kết quả kinh tế - xã hội tháng 11; danh mục các công trình phấn đấu khánh thành, khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025-2030 và 70 năm giải phóng Đồ Sơn (15/5/1955 - 15/5/2025) và những vấn đề phát sinh, đột xuất, phức tạp có thể diễn ra tại địa phương, đơn vị. 
    5. Tăng cường tuyên truyền, thông tin thường xuyên, liên tục, đầy đủ về chủ trương của Trung ương, Thành phố và của quận. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt dư luận xã hội trong Nhân dân và trên các trang mạng xã hội các thông tin trái chiều, xấu, độc trên các trang mạng xã hội để kịp thời đấu tranh, phản bác, ngăn chặn.

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0