TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

BẢN TIN THÔNG TIN SINH HOẠT CHI BỘ THÁNG 3 NĂM 2024

I. HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI VÀ TÌNH HÌNH THẾ GIỚI TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY

1. Tổng thống Philippines tới Hà Nội, bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam

  Chiều 29.1, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr và phu nhân đã tới Hà Nội, bắt đầu thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 29 - 30/1, theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr kể từ khi nhậm chức. Chuyến thăm lần này sẽ giúp gắn bó mật thiết hơn nữa mối quan hệ giữa tổng thống với các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam.
    Chuyến thăm của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr diễn ra ngay trước thềm hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2025. Sau gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa Việt Nam và Philippines phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị được tăng cường với nhiều chuyến thăm và các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao. Hợp tác kinh tế giữa hai nước cũng có bước phát triển tích cực, với Philippines là đối tác thương mại lớn thứ 6 trong ASEAN và thứ 16 trên thế giới của Việt Nam. Philippines tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, với lượng xuất khẩu đạt 2,63 triệu tấn trong 11 tháng đầu năm 2023, tương ứng 1,41 tỉ USD. Hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng khác như an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, văn hóa, lao động, du lịch tiếp tục được chú trọng.
    Hai nước tiếp tục duy trì, phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như ASEAN, Liên Hiệp Quốc, APEC...

    2. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà điện đàm với Phó Thủ tướng Liên bang Nga

    Chiều 16/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng Liên bang Nga Novak Aleksandr Valentinovichh để rà soát tình hình hợp tác song phương thời gian qua, trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nga trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.
Tại cuộc điện đàm, hai Phó Thủ tướng nhất trí đánh giá, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga có bề dày lịch sử hơn 7 thập kỷ không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trong khuôn khổ Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật.
    Hai Phó Thủ tướng khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các thỏa thuận đã đạt được nhân các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai nước, phát huy hiệu quả hoạt động của cơ chế đối thoại, hợp tác định kỳ hiện có nhằm phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội của mỗi nước.
Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ thương mại - đầu tư, phát huy lợi thế từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU), đặc biệt trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh hợp tác giữa hai nước như dầu khí, năng lượng, du lịch, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ…; kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai một số dự án hợp tác giữa hai nước

II. THÔNG TIN TÌNH HÌNH THỜI SỰ TRONG NƯỚC, THÀNH PHỐ VÀ QUẬN THỜI GIAN VỪA QUA
    1. Thông tin tình hình trong nước

    1.1. Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024
    Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu khoảng 8% từ ngày 1/7/2024. BHXH Việt Nam dự kiến từ 1/7/2024 tăng mức tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội bình quân thêm khoảng 54,89% và tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội là 25%. Khi áp dụng mức tăng mới, số tiền thu bảo hiểm xã hội tăng thêm trong 1 năm là 31.728 tỷ đồng.
    BHXH Việt Nam cho rằng, với cách tính mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu, trợ cấp một lần theo đề xuất, bình quân 5 năm mức lương hưu của người lao động tăng khoảng 1,5% (chưa tính đến yếu tố trượt giá). Đồng thời, lương hưu của người nghỉ sau ngày 1/7/2024 chỉ tăng 0,13% so với người nghỉ hưu tháng 6/2024.
    Thực tế, mức điều chỉnh lương hưu tại năm 2004, 2005 chỉ khoảng 10% (thời điểm thay đổi thang bảng lương toàn diện của người lao động trong khu vực nhà nước). Cùng với việc xét yếu tố trượt giá vào điều chỉnh lương hưu và tăng trưởng kinh tế năm 2023 (theo quy định tại Điều 57 Luật BHXH năm 2014), BHXH Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 khoảng 8% là phù hợp.
    Đề xuất trên căn cứ mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng năm 2023 là 3,25% và tăng trưởng kinh tế năm 2023 là 5,05%. BHXH Việt Nam cho rằng, điều này sẽ giúp giảm bớt sự chênh lệch giữa người hưởng lương hưu trước cải cách tiền lương và người hưởng lương hưu từ ngày 1/7/2024 trở đi.
    1.2. Sắp diễn ra hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội
    Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo kế hoạch, Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 07/3/2024 theo hình thức trực tiếp tại Phòng Thăng Long (Nhà Quốc hội), kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu địa phương.
    Hội nghị nhằm quán triệt những điểm mới, nội dung quan trọng, các nhiệm vụ Quốc hội giao, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, xác định rõ tiến độ và yêu cầu trong tổ chức thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV để Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và cơ quan, tổ chức hữu quan triển khai thực hiện, các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội, cử tri và Nhân dân tiến hành giám sát, theo dõi, đánh giá.
    Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, tạo sự đồng bộ, thống nhất giữa các cơ quan trong việc tổ chức triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội; bảo đảm đưa các luật, nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
    Theo kế hoạch, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.
    Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung chính bao gồm quán triệt các điểm mới, nội dung quan trọng, các yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm trong việc triển khai các luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, đặc biệt là trong việc ban hành các văn bản hướng dẫn, quy định chi tiết luật, nghị quyết.

2. Thông tin tình hình thành phố Hải Phòng

    2.1. Hải Phòng: Lập 2 Tổ công tác hỗ trợ quản lý Nhà nước về đất đai và xây dựng
    Sáng 19/2, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Thọ chủ trì Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập các Tổ công tác hỗ trợ quản lý Nhà nước về đất đai và xây dựng.
    Tại Hội nghị, Văn phòng UBND thành phố đã công bố các Quyết định số 295/QĐ-UBND ngày 30/01/2024 của Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập Tổ công tác đo vẽ hiện trạng nhà và đất của các cơ sở nhà, đất; xác định phần diện tích các công trình vật kiến trúc cải tạo, sửa chữa thay đổi số với hiện trạng cũ trước đây của các cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước do Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng quản lý. Tổ công tác do ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố là Tổ trưởng.
    Công bố Quyết định số 345/QĐ-UBND ngày 02/02/2024 của Chủ tịch UBND thành phố về việc thành lập Tổ công tác liên ngành giúp UBND quận Đồ Sơn hoàn thiện hồ sơ khởi kiện ra Tòa án yêu cầu trả lại mặt bằng cho Nhà nước và hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng công trình. Tổ công tác do ông Trần Khắc Kiên, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn là Tổ trưởng.
Việc ban hành các Quyết định nêu trên nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Tổ công tác xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố; triển khai các nội dung của các Quyết định theo lộ trình, đảm bảo đúng tiến độ và các quy định của pháp luật. Giao quận Đồ Sơn tiếp tục tăng cường công tác vận động tuyên truyền thuyết phục các hộ dân bàn giao mặt bằng.
   2.2. Hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố “sạch” về ma tuý
    Năm 2023, toàn lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý - Công an Thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với hàng loạt chiến công triệt phá liên tiếp các ổ nhóm, điểm, tụ điểm phức tạp; các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn liên tỉnh, xuyên quốc gia, thu giữ được lượng lớn ma túy các loại, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố phát triển.
    Với Đề án: “Xoá phá tụ điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn Hải Phòng”, toàn lực lượng công an thành phố trong đó nòng cốt là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các bộ phận chuyên trách công tác này tại Công an các quận, huyện thời gian qua đã kết hợp chặt chẽ giữa các biện pháp phòng ngừa xã hội gắn với phòng ngừa nghiệp vụ đồng thời liên tục tấn công, trấn áp mạnh mẽ tội phạm, lập nhiều chiến công xuất sắc.
    Theo đó, ngoài làm tốt công tác tham mưu cho các cấp uỷ, chính quyền; các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng nhận biết và cách phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy cho mọi tầng lớp Nhân dân, các nhóm có nguy cơ cao, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, toàn lực lượng còn phối hợp với VKSND, TAND, chính quyền cơ sở đưa ra xét xử lưu động nhiều vụ án ma tuý điểm tại các địa bàn phức tạp nhằm răn đe tội phạm, được dư luận đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.
    Song song, các mặt công tác phòng ngừa nghiệp vụ luôn được các đơn vị, địa phương siết chặt theo hướng quản lý chặt chẽ các đối tượng thuộc diện quản lý, đối tượng tù tha về tội ma túy kết hợp chủ động, tập trung đổi mới công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện và lập án đấu tranh triệt xóa các đường dây, ổ nhóm, điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, truy bắt các đối tượng truy nã phạm tội này…
   2. 3. Hải Phòng: Đẩy mạnh triển khai Đề án 06/CP phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp
    UBND Thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND về việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06/CP).
    Kế hoạch sẽ tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án 06/CP với quyết tâm chính trị cao, xuyên suốt từ cấp thành phố tới cơ sở. Đồng thời, tích cực, chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của địa phương trong năm 2024 để đảm bảo thiết thực, hiệu quả và góp phần hoàn thành sớm nhiệm vụ xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP với tinh thần năm 2024 là “Hoàn thiện thể chế, hạ tầng, số hóa dữ liệu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đẩy mạnh triển khai Đề án 06/CP phục vụ hiệu quả người dân, doanh nghiệp”. Đặc biệt, Kế hoạch xác định việc triển khai thực hiện Đề án 06/CP tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, phải được tiến hành thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương trên cơ sở huy động sự tham gia tích cực của toàn dân, sức mạnh của cả hệ thống chính trị.
    Bên cạnh đó, việc triển khai phải có trọng tâm, trọng điểm; dễ làm trước, khó làm sau, từ thấp đến cao, từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp và đảm bảo phương châm dữ liệu phải “đúng, đủ, sạch, sống”, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Đồng thời, nâng cao hiệu quả, chất lượng cung cấp và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện. 
    Đẩy mạnh các tiện ích phục vụ phát triển công dân số, tăng cường nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước công dân gắn chip, định danh và xác thực điện tử phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Không những thế, quá trình triển khai phải thực hiện một cách bài bản, đúng quy định, thực chất, hiệu quả, tránh chồng chéo, đầu tư dàn trải, lãng phí, đặc biệt là tránh hình thức; đảm bảo mục tiêu phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phù hợp với yêu cầu thực tế, đặc thù, đặc điểm tại địa phương.

3. Thông tin tình hình trên địa bàn quận

3.1. Quận Đồ Sơn tiếp xúc công dân chuẩn bị nhập ngũ năm 2024
    Sáng 19/02/2024, quận Đồ Sơn tổ chức tiếp xúc, tặng quà công dân chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.
    Năm 2024, quận được giao chỉ tiêu gọi 75 thanh niên nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Do chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của các ngành, đoàn thể, đặc biệt là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp nên đến thời điểm này công tác tuyển quân của quận đã cơ bản hoàn tất. 100% thanh niên tham gia nhập ngũ đợt này đều đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ....; trong đó có 66 thanh niên đã được tham gia học lớp cảm tình Đảng.
Tại buổi tiếp xúc, các công dân sẵn sàng nhập ngũ quận Đồ Sơn được học tập truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Quân khu 3, truyền thống “Trung dũng, Quyết thắng” của lực lượng vũ trang thành phố và truyền thống quê hương Đồ Sơn anh hùng.
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận Đồ Sơn tặng quà cho 100% công dân được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2024, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời, động viên các công dân nhận thức sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Cũng trong dịp này, Ban CHQS quận đã phối hợp với Quận đoàn Đồ Sơn, Ngân hàng ViettinBank chi nhánh Đồ Sơn  tổ chức ngày hội “Đồng hành cùng thanh niên lên đường nhập ngũ”, tặng quà 17 thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Các phường tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm các công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.
Lễ giao nhận quân được tổ chức ngày 25/02/2024, tại Sân vận Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đồ Sơn.
3.2. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội tháng 02/2024
- Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 2 đạt 64.100/1.010.000 triệu đồng, đạt 13,6% kế hoạch, tăng 10,1% so với cùng kỳ.
- Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tháng 2 đạt 68.904/780.560 triệu đồng, đạt 18% kế hoạch.
- Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 2 đạt 325.000/3.874.000 triệu đồng đạt 24,1% kế hoạch, tăng 39.7% so với cùng kỳ.
- Tổng thu ngân sách trên địa bàn quận tháng 2 đạt 23.460/339.850 triệu đồng, đạt 17,9% Dự toán thành phố, bằng 124,4% so với cùng kỳ.
- Tổng chi ngân sách trên địa bàn quận tháng 2 đạt 25.380/437.249 triệu đồng, đạt 12,8% Dự toán, bằng 124,2% so với cùng kỳ. 
- Tổng lượt khách du lịch tháng 2 đạt 360.000/3,8 triệu lượt khách, đạt 14,6% kế hoạch, bằng 126,4% so với cùng kỳ.
- Tỷ lệ hộ xây dựng có phép (số giấy phép xây dựng/tổng số hộ xây dựng) tháng 2 đạt 96 %.
3.3. Lễ hội truyền thống Đảo Dấu Đồ Sơn năm 2024 được tổ chức từ ngày 10/3/2024 đến ngày 18/3/2024 (tức từ ngày 01/02 đến ngày 09/02 năm Giáp Thìn).
    Lễ Thượng cờ khai Hội: Từ 8h00’, ngày 10/3/2024 (ngày 01/02 năm Giáp Thìn); Lễ Dâng hương chính Hội: Từ 23h05’, ngày 18/3/2024 (ngày 09/02 năm Giáp Thìn).
Bên cạnh các nghi lễ truyền thống của Lễ hội, sẽ có thêm các hoạt động bên lề, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, cụ thể:
(1). Hội Cờ tướng: Ngày 10/3 và 11/3/2024 (ngày 01 và 02/02 năm Giáp Thìn).
(2). Chương trình liên hoan diễn xướng hát văn và hát chầu văn Đồ Sơn mở rộng lần thứ II: Ngày 17/3 và 18/3/2024 (ngày 08/02 và ngày 09/02 năm Giáp Thìn). Chương trình Diễn xướng hát văn và hát chầu văn do Nghệ nhân ưu tú Hoàng Gia Nhật (tức Hoàng Gia Bổn) - Thủ nhang Đền Long Sơn (Đền Cô Chín Suối Rồng, Đồ Sơn); Chủ nhiệm CLB Tín ngưỡng Thờ Mẫu Hải Phòng dàn dựng.
    Với sự góp mặt của 09 Nghệ nhân ưu tú (có những Nghệ nhân tuổi đời còn rất trẻ), sẽ mang đến cho Nhân dân và du khách những tiết mục diễn xướng ấn tượng; qua đó, giúp người xem cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị văn hoá trong “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của Người Việt”.

III. ĐỊNH HƯỚNG NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN THÁNG 03/2024

1. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước, thành phố và quận trong tháng 3; Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Cát Bi (07/3/1954 - 07/3/2024); chỉ đạo 100% cán bộ, đảng viên của Đảng bộ, chi bộ tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 8 khoá XIII trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (https://baocaovien.vn) (Ban Tuyên giáo Quận uỷ gửi văn bản hưỡng dẫn cụ thể sau).
2. Thông tin, tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được của cả nước, thành phố và quận tháng 02; các mục tiêu, giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ tháng 3 năm 2024; thông tin, tuyên truyền các nội dung Lễ giao nhận quân; Lễ hội Đảo dấu năm 2024 (truy cập trang “Tuyên giáo Đồ Sơn” để cập nhật nội dung, thông tin cụ thể).
3. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền Nghị quyết số 117/NQ-CP, ngày 30/7/2023 của Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới và Chương trình hành động số 57-CTr/TU ngày 28/9/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW gắn với thông tin một số tình hình an toàn giao thông trên địa bàn.
4. Tiếp tục triển khai nắm tình hình dư luận xã hội, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những vấn đề được dư luận quan tâm như: Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn quận; công tác xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng; kết quả kinh tế - xã hội; công tác an sinh xã hội; danh mục các công trình phấn đấu khánh thành, khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025-2030 và 70 năm giải phóng Đồ Sơn (15/5/1955 - 15/5/2025) và những vấn đề phát sinh, đột xuất, phức tạp có thể diễn ra tại địa phương, đơn vị. 
5. Tăng cường tuyên truyền, thông tin thường xuyên, liên tục, đầy đủ về chủ trương của Trung ương, Thành phố và của quận. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt dư luận xã hội trong Nhân dân và trên các trang mạng xã hội các thông tin trái chiều, xấu, độc trên các trang mạng xã hội để kịp thời đấu tranh, phản bác, ngăn chặn.
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0