TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Dự án khu du lịch quốc tế Hòn Dấu – Hải Phòng
  

Dự án khu du lịch quốc tế Hòn Dấu – Hải Phòng

“Giấc mơ” sắp trở thành hiện thực

 

Hải Phòng được coi là địa phương giàu tiềm năng du lịch biển. Cát Bà, Đồ Sơn được thiên nhiên ban tặng cho những vẻ đẹp kỳ thú tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách bốn phương.

Tuy nhiên, nhiều năm qua, du lịch Hải Phòng chưa thực sự phát triển xứng tầm với những tiềm năng vốn có!

Tại sao không “biến” Cát Bà và Đồ Sơn trở thành những khu du lịch (KDL) nổi tiếng thu hút du khách khắp năm Châu đến với thành phố cảng? Đó là câu hỏi khiến lãnh đạo thành phố Hải Phòng phải trăn trở.

Với quyết tâm xây dựng Đồ Sơn thành trung tâm du lịch biển của khu vực phía Bắc, thành phố Hải Phòng đã tiến hành quy hoạch quận Đồ Sơn để phát triển du lịch. Nắm bắt được tiềm năng du lịch của Đồ Sơn, đồng thời muốn góp sức xây dựng quê hương, Công ty cổ phần Du lịch quốc tế Hòn Dấu đã quyết định đầu tư xây dựng một khu du lịch tầm cỡ quốc tế tại Đồ Sơn. Quyết định này được thành phố Hải Phòng hoan nghênh và hết lòng ủng hộ bằng nhiều cơ chế ưu đãi. Thành phố quyết định giao hơn 100 ha đất ở khu vực núi Đầu Nở và Đảo Dấu thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn cho Công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu để triển khai xây dựng dự án khu du lịch quốc tế Hòn Dấu.

Sau nhiều ngày “vật lộn” với biển, hàng trăm phương tiện vận tải được huy động vận chuyển, bơm hút hàng triệu mét khối đất, cát, đá để tạo nên một dải đất bằng phẳng trải dài theo bãi biển. Thế rồi, hàng trăm mét kè đá được xây dựng tạo thế vững chãi cho dải đất của khu du lịch.

Có mặt bằng, công ty tiến hành bàn giao ngay cho các nhà đầu tư thứ cấp để triển khai xây dựng các công trình theo thoả thuận nhờ vậy mà tiến độ thi công dự án nhanh hơn, thuận lợi hơn và huy động thêm được nhiều vốn phục vụ xây dựng dự án. Bởi vậy, chỉ hơn 2 năm triển khai xây dựng, hình mẫu một khu du lịch tầm cỡ quốc tế đang dần hiện hữu trước cửa ngõ phía Đông thành phố cảng.

Ông Hoàng Văn Thiềng – Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dấu cho biết: khu du lịch được tiến hành xây dựng theo hình thức “cuốn chiếu” tức là có mặt bằng đến đâu là tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phụ trợ, trồng cây xanh và tạo cảnh quan ngay đến đó nên mặc dù còn đang trong quá trình xây dựng nhưng khu du lịch đã có thể phục vụ du khách đến thăm, phục vụ các hoạt động văn hoá, du lịch như: trại sáng tác điêu khắc quốc tế năm 2007, liên hoan du lịch Đồ Sơn năm 2006, 2007, cuộc thi người đẹp Hải Phòng 2006, hoa hậu biển năm 2007... Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã đầu tư trên 800 tỷ đồng để tiến hành xây dựng dự án. Hiện toàn bộ mặt bằng khu B gồm 64 ha đã được hoàn thành. Sắp tới sẽ có một số nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư xây dựng tại khu du lịch một khu vui chơi giải trí dưới biển gồm thuỷ cung với đầy đủ các loài sinh vật biển, các dịch vụ lặn biển, du lịch đại dương, du thuyền câu biển...

Khu du lịch sẽ được xây dựng thành một khu vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc tế với một khu bảo tồn và du lịch sinh thái gồm: đường dạo bộ, thung lũng tình yêu, đồi vọng cảnh, vườn địa đàng, dòng suối lười chảy dài theo dọc khu du lịch; công viên nước với đủ các trò vui chơi giải trí; công viên thú; khu bảo tồn thế giới sinh vật biển; khu bãi tắm lọc nước biển rộng 6ha; hai thác nước cao 53m đổ từ đỉnh Núi Đầu Nở xuống khu bãi tắm; khu bãi tắm mùa đông với các dịch vụ ủ cát nóng, tắm bùn nóng; sân bay trực thăng; đặc biệt, khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một khu du lịch tâm linh (đền thờ Nam Hải Đại Vương)...

Bên cạnh đó, khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một hệ thống khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với trên 200 phòng, rộng 10ha cùng hệ thống nhà hàng biển; khu ẩm thực; khu hội thảo, hội nghị thượng đỉnh; khu quảng trường mở (kiểu cổ đại), khu biểu diễn nghệ thuật, sân khấu dưới nước, khu thể dục, thể thao, khu nhà nghỉ ven đồi, khu biệt thự cao cấp bán và cho thuê với 12 mẫu biệt thự khác nhau nằm kề sát bờ biển...

Để phục vụ nhu cầu của du khách bốn phương, khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một hệ thống cầu cảng du lịch, khu bến bãi neo đậu cho tàu du lịch. Tại khu du lịch có các đội thuỷ phi cơ, tàu cao tốc, ca nô “bay” đi Cát Bà, Hạ Long, Tuần Châu... với thời gian cực nhanh (25 phút/chuyến)...

Tổng giám đốc Hoàng Văn Thiềng tâm sự: Với tốc độ khẩn trương như hiện nay lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thành phố và các đơn vị liên quan, chắc chắn dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng sớm hơn so với dự kiến. Như vậy, trong tương lai không xa, “giấc mơ” về một Đồ Sơn tầm cỡ quốc tế sẽ trở thành hiện thực.

 Theo Báo Công Thương. 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0