TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Quận ủy Đồ Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2020-2025)
Quận ủy Đồ Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2020-2025)

Đồng chí Bùi Thị Hồng Vân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì Hội nghị. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hồng Vân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho biết: Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để cùng nhìn lại, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm và từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; dự báo bối cảnh tình hình với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen; từ đó xem xét, quyết định nhiều vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XXV trong 6 tháng cuối năm 2023 và đến hết nhiệm kỳ.

Theo dự thảo báo cáo của Quận ủy Đồ Sơn, trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXV, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đồ Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đạt một số kết quả nổi bật.

Trong đó, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động Nhân dân được triển khai đồng bộ, toàn diện, có nhiều đổi mới và đạt nhiều kết quả tích cực. Hệ thống chính trị vững mạnh, đội ngũ cán bộ đoàn kết, thống nhất. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành được đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt, chủ động và hiệu quả. Các chỉ tiêu kinh tế-xã hội cơ bản đạt tiến độ kế hoạch đã đề ra, một số lĩnh vực tăng so với cùng kỳ; tốc độ tăng trưởng hàng năm vượt mức bình quân chung của thành phố; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; công tác thu ngân sách có nhiều chuyển biến tích cực. Ngành du lịch phục hồi và và phát triển với nhiều khởi sắc, thu hút một số tập đoàn lớn như Gleximco, BRG… đầu tư dự án với quy mô lớn. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường… đạt nhiều quả kết tích cực. Cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị được cải tạo chỉnh trang, đặc biệt tập trung đối với các phường mới thành lập (Minh Đức, Hợp Đức) và khu du lịch. Lĩnh vực văn hóa-xã hội được quan tâm, chất lượng đời sống Nhân dân được cải thiện và từng bước nâng cao.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 145 tỷ đồng, đạt 49,9% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 1.550 tỷ đồng, đạt 53,4% kế hoạch. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn đạt 4.909 tỷ đồng, tăng 236,7% so với cùng kỳ năm 2022… Quận thu hút gần 1,6 triệu lượt khách du lịch, đạt 63,6% kế hoạch năm, tăng 42,6% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và vận động nhân dân được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt nhiều kết quả tích cực…

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo.
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND quận báo cáo; đại diện một số đơn vị đóng góp tham luận, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quận Đồ Sơn đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung cho công tác xây dựng đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời rà soát các nhiệm vụ, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt quan tâm đến các giải pháp thu hút khách du lịch, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0