TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

QUẬN ĐỒ SƠN THÔNG TIN VỀ VỤ VIỆC MẠNG XÃ HỘI PHẢN ÁNH VỀ THU TIỀN GHẾ, TIỀN TRẢI BẠT TẠI BÃI TẮM VỤNG HƯƠNG

Về việc này, Ủy ban nhân dân quận thông tin cụ thể như sau:

Ngay sau khi nhận được phản ánh của du khách và thông tin trên mạng xã hội, Ủy ban nhân dân quận đã cử tổ công tác gồm có Lãnh đạo phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin cùng một số cơ quan chuyên môn thực hiện kiểm tra và xác minh sự việc. Qua thực tế kiểm tra và xác minh sự việc tại Bãi tắm và những cá nhân có liên quan, Ủy ban nhân dân quận thông tin như sau:

Năm 2023, bãi tắm Vụng Hương do vấn đề kỹ thuật nên chưa đưa vào hoạt động, phải tạm dừng khai thác để xử lý hoàn thiện phần bãi cát bị sụt, lún, chưa đảm bảo độ bằng phẳng, độ dốc mặt bãi theo thiết kế. Đến dịp hè năm 2024, để kịp thời phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách, UBND quận Đồ Sơn thống nhất với Công ty Cổ phần đầu tư và Du lịch Vạn Hương tạm đưa bãi tắm công cộng Vụng Hương vào khai thác, hoạt động trở lại từ ngày 28/4 trong khi chờ hoàn thiện phương án quản lý, vận hành, khai thác bãi tắm công cộng Vụng Hương.

Theo đó, để bảo đảm công tác an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách thăm quan, tắm biển, địa phương phối hợp với doanh nghiệp thành lập tổ trông giữ ô tô, xe máy với mức giá 20.000 đồng/lượt ô tô, 5.000 đồng/lượt xe máy và tổ dọn vệ sinh. Đồng thời, tạm giao một số kiốt bán hàng trong khu vực bãi tắm Vụng Hương cho một số cá nhân quản lý, khai thác sử dụng. Xuống bãi tắm công cộng Vụng Hương, du khách không phải trả tiền vào bãi tắm để tắm biển. Còn nếu sử dụng các dịch vụ khác như gửi xe, tắm tráng, nước uống…, khách du lịch phải trả tiền theo giá niêm yết và cũng không quy định việc thu tiền trải bạt ngồi nghỉ ngơi.

Tại khu vực bãi tắm, chủ các kiốt tại đây đặt sẵn một số ghế ngồi, ghế nằm để du khách nghỉ ngơi có thu tiền. Trong trường hợp khách du lịch không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, nhân viên của các kiốt thỏa thuận thu từ 10.000 - 30.000 đồng/lượt ghế để ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh hay để đồ đạc với du khách Với dịch vụ tắm tráng, hiện các chủ kiốt thu 20.000 đồng/lượt vì đó là cơ sở vật chất họ đầu tư, không phải khu vực tắm tráng công cộng.

Trường hợp mà nhóm du khách phản ánh chỉ là trường hợp hi hữu, qua xác minh thì có một đoàn khách du lịch đến từ Hà Nội. Khi trải bạt ra khu vực bãi cát để ăn uống, nhóm này để rác rơi vãi nhiều, thấy thế một nhân viên được phân công dọn dẹp vệ sinh bãi biển đến đề nghị nhóm này thu gọn rác vào túi đưa tới khu vực tập kết và có gợi ý bồi dưỡng thì sẽ dọn dẹp thay và chuyển đến khu vực tập kết. Một số người khác trong đoàn phản đối và sau đó đăng câu chuyện này lên mạng xã hội dẫn tới hiểu lầm. Sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên dọn vệ sinh đã rời khỏi hiện trường và đi đâu không rõ, tổ công tác chưa xác minh được nhân viên này.
Sau khi nắm được toàn bộ quá trình xảy ra vụ việc, tổ công tác đã nhắc nhở các chủ kiốt rút kinh nghiệm không để xảy ra vụ việc tương tự, đồng thời thực hiện nghiêm việc niêm yết giá các dịch vụ và bán đúng giá niêm yết.

Đối với phương án quản lý, vận hành, khai thác bãi tắm sau khi hoàn thành, quận sẽ thẩm định, phê duyệt để chính thức đưa bãi tắm vào hoạt động theo quy định tại Quyết định số 04/2024/QĐ-UBND ngày 19/02/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc ban hành Quy chế quản lý bãi tắm du lịch trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Dự kiến trong tháng 6/2024, sẽ hoàn thành phương án. Mọi hoạt động tại bãi tắm sẽ tuân theo phương án được phê duyệt.

Cùng với đó, UBND quận Đồ Sơn sẽ tăng cường công tác quản lý Nhà nước không để xảy ra tình trạng tương tự làm xấu đi hình ảnh du lịch Đồ Sơn.
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0