TIN MỚI

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

UBND quận Đồ Sơn phối hợp với Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, Viện Tim mạch Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Tìm hiểu về bệnh tim mạch và các biện pháp phòng chống”

Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay và là gánh nặng sức khỏe cộng đồng chủ yếu không chỉ ở các nước phát triển mà còn ở các nước đang phát triển. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính cứ 3 người chết thì có 1 người là do nguyên nhân bệnh tim mạch, tương đương với 17,9 triệu số ca tử vong mỗi năm toàn cầu, trong số này 85% trường hợp liên quan đến căn bệnh nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Tại Việt Nam, bệnh tim mạch cũng đang gia tăng nhanh chóng và là nguyên nhân gây chết hàng đầu như xu hướng ở các nước trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Theo thống kê của Viện Tim Mạch Việt Nam qua các năm từ 2000 đến năm 2015, tỷ lệ tăng huyết áp ở người trưởng thành tăng khoảng 1% mỗi năm và đã chiếm 25%, vậy cứ 4 người trưởng thành ở nước ta thì có một người tăng huyết áp. Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ lên gấp 4 lần và tăng nguy cơ tử vong do bệnh lý tim mạch lên gấp 3 lần so với người không mắc bệnh.

Nguyên nhân bệnh tim mạch gia tăng phần nhiều là do thay đổi lối sống làm gia tăng nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh, bao gồm chế độ ăn nhiều muối và chất mỡ động vật, hút thuốc lá, thừa cân, béo phì, căn thẳng thần kinh, lối sống tĩnh tại ít vận động… Các nhà khoa học cho rằng, mặc dù là căn bệnh chết người nhưng 80% các bệnh lý tim mạch hoàn toàn có thể dự phòng và ngăn ngừa được, điều này nhấn mạnh vai trò rất to lớn của tuyên truyền giáo dục sức khỏe tim mạch đến mỗi người dân. Nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng chung tay cùng các nhà chuyên môn trong cuộc chiến chống lại bệnh lý tim mạch.

Hưởng ứng ngày Phòng chống Tăng huyết áp Thế giới, vào sáng ngày 02/6/2024, UBND quận Đồ Sơn phối hợp với Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, Viện Tim mạch Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Tìm hiểu về bệnh tim mạch và các biện pháp phòng chống” với sự tham gia của GS. TS. Phạm Mạnh Hùng (Trưởng Bộ môn Tim mạch - Trường Đại học Y Hà Nội, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam) và TS. BS. Phan Đình Phong (Trưởng phòng Q3A, Viện Tim mạch Việt Nam) tại Hội trường tầng 2, Trung tâm điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu Điện, số 83 đường Lý Thánh Tông, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn (Khung giờ diễn ra chương trình: Từ 9h00' - 11h20' ).

Chương trình sẽ giúp cho người dân hiểu biết sâu sắc hơn về gánh nặng của bệnh lý tim mạch đối với sức khỏe cộng đồng, hậu quả của bệnh tim mạch đối với sức khỏe mỗi người, nhận diện được các yếu tố nguy cơ gây bệnh để thực hiện các biện pháp phòng tránh hiệu quả. 

Cũng trong ngày 02/6/2024, tại Hội trường UBND phường Hải Sơn, các GS, TS, BS đến từ Viện Tim mạch Việt Nam sẽ trực tiếp khám bệnh, tư vấn sức khỏe tim mạch và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân địa phương thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người cao tuổi, người có bệnh lý tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì. 

Kính mời bà con tham gia chương trình. Trân trọng cảm ơn!
 

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0